เก็บไว้ทำสูตรสำหรับคนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

เก็บไว้ทำสูตรสำหรับคนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ว่านหางจระเข้ พืชสมุนไพรไทยที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ดูแลทั้งยังผิวหนังแล้วก็ดีต่อความสวย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง ทำให้ผิวเนียนนุ่ม วุ้นใสๆของว่านหางจระเข้สามารถเติมน้ำให้ผิวได้ โดยจะมีผลให้ผิวพรรณเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น วิธีก็ง่ายดายมากแค่เพียงนำเนื้อใสๆของว่านหางจระเข้มาขัดแล้วก็พอกตัว ทิ้งเอาไว้ราว 30 นาที แล้วล้างออก หรือจะเอามาแช่ลงในอ่างอาบน้ำและก็ขัดตัวขณะอาบน้ำไปด้วยก็ได้ วิธีการแบบนี้ถ้าหากทำเป็นประจำผิวจะค่อยๆเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แล้วก็กระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น ทำให้หน้าเด้ง ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน หากต้องการที่จะให้กลับมาเนียนเด้งอีกรอบก็แค่นำเนื้อใสๆของว่านหางจระเข้มาฝานบางๆแล้วเอามาโปะหน้า ทิ้งเอาไว้ราวๆ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หลังล้างหน้าจะรู้สึกได้โดยทันทีว่าผิวหน้าเต่งตึงและก็ชุ่มชื้นขึ้นจนกระทั่งสังเกตเห็นได้ชัด ลดผิวแห้งกร้าน ผิวตามร่างกายที่แห้งกร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆศอก ตาตุ่ม …

Read More

ของ 6 อย่างอย่าได้เผลอหยิบเข้าไมโครเวฟ

ของ 6 อย่างอย่าได้เผลอหยิบเข้าไมโครเวฟ ไมโครเวฟ เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายบ้านมีไว้อุ่นอาหาร เพราะว่าทั้งยังสบายรวมทั้งย่นระยะเวลา แม้กระนั้นหลายครั้งที่มีการนำของกินแล้วก็ภาชนะบางอย่างที่ไม่สมควรใช้ เอาเข้าไปอุ่นโดยไม่รู้เรื่องว่ามันบางทีอาจสร้างอันตรายได้ ภาชนะเคลือบลาย ก่อนที่จะนำอาหารเข้าอุ่นในไมโครเวฟ โปรดตรวจสอบดูซิว่าภาชนะพวกนั้นมีลวดลายหรือเปล่า เพราะเหตุว่าสีที่ใช้เพนต์ลายจาน-จานชามส่วนใหญ่ไม่ทนต่อความร้อนแล้วก็บางทีก็อาจจะปนเปื้อนมากับอาหารขณะอุ่นได้ ทั้งยังยังสามารถทำให้ตัวจาน-ชามแตกหักได้อีกด้วย พลาสติกเมลานีน ควรที่จะใช้งานภาชนะเมลานีนที่อุณหภูมิไม่เกิน 60 องศาเซลเซียส ยิ่งถ้าหากนำเข้าไมโครเวฟในระดับกำลังไฟ 900 วัตต์ อาจจะทำให้สารฟอร์มาลดีไฮด์ภายในภาชนะปนเปื้อนกับอาหาร กล่องโฟ หรือกล่องพลาสติก กล่องโฟมรวมทั้งกล่องพลาสติกต่างมีสารที่สามารถหลอมละลายรวมทั้งติดไฟได้อย่างเร็ว ภาชนะที่เป็นโลหะ อย่างเช่น ฟอยล์ที่ใช้ห่ออาหาร ไม่สมควรนำเข้าไมโครเวฟ ด้วยเหตุว่าจะก่อให้คลื่นไมโครเวฟสะท้อนกลับขณะอุ่นอาหาร และก็ทำให้อุปกรณ์ข้างในเสื่อมเร็วแล้วก็อายุการใช้งานสั้นลง …

Read More

ไม่ควรมองข้าม สัญญาณไฟเตือนสำคัญๆบนหน้าปัดรถ ที่คนขับรถเองต้องรู้

ไม่ควรมองข้าม สัญญาณไฟเตือนสำคัญๆบนหน้าปัดรถ ที่คนขับรถเองต้องรู้ สัญญาณเตือนบนหน้าปัดรถยนต์ เพราะเป็นสิ่งบ่งถึงความผิดปกติของตัวรถ เพื่อรับมือแก้ไขปัญหาก่อนลุกลามแย่ลงกว่าเดิมได้ ไฟเตือนรูปแบตเตอรี่ หลายท่านเข้าใจว่าถ้าหากสัญญาณเตือนรูปแบตเตอรี่สว่างขึ้น หมายความว่าแบตเตอรี่ใกล้หมด แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วสัญญาณดังที่กล่าวถึงมาแล้วชี้ว่าไดชาร์จไม่ทำงาน ซึ่งจะก่อให้ระดับไฟในแบตเตอรี่ลดน้อยลงอย่างช้าๆกระทั่งเครื่องยนต์ดับลงในที่สุด ทางที่ดีถ้าหากสัญญาณเตือนรูปแบตเตอรี่สว่างขึ้น ควรจะรีบนำรถยนต์ไปยังศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมรถใกล้เคียงโดยด่วนที่สุด เพื่อป้องกันรถยนต์ดับระหว่างทาง ไฟเตือนแรงดันน้ำมันเครื่อง ถ้าหากไฟเตือนแรงดันน้ำมันเครื่องสว่างขึ้น หมายความว่าจำนวนน้ำมันเครื่องในห้องเครื่องยนต์อยู่ในระดับที่ถือว่าต่ำเกินความจำเป็น ควรจะหยุดรถยนต์เช็คระดับน้ำมันเครื่องให้เร็วที่สุด ถ้าน้ำมันเครื่องพร่องจริง ก็ควรจะเติมในทันทีอย่างต่ำ 1 ลิตร หรือกระทั่งสัญญาณจะดับลง แม้กระนั้นถ้าหากน้ำมันเครื่องยนต์อยู่ในระดับปกติอยู่แล้ว บางทีอาจเกิดความผิดปกติเกี่ยวกับปั๊มน้ำมันเครื่องหรือมีการอุดตันของน้ำมันในระบบได้ สัญลักษณ์รูป ABS ระบบเบรก ABS กำลังเจอปัญหา …

Read More