แค่ 2 ช้อนน้ำมะนาวกับน้ำซาวข้าว แก้ปัญหาในบ้านได้

แค่ 2 ช้อนน้ำมะนาวกับน้ำซาวข้าว แก้ปัญหาในบ้านได้ บ้านไหนที่หุงข้าวเอง ตอนซาวข้าวเชื่อว่าหลายๆคนมักเทน้ำซาวข้าวทิ้งอย่างไม่ได้คิดอะไรอย่างแน่นอน แต่รู้ไหมว่าหากเรารู้ว่าน้ำซาวข้าวนั้น ถูกนำไปใช้ประโยชน์ที่แจ๋วๆมากมายหลายคนอาจเสียดายที่เคยรินเททิ้งไปมากเลยทีเดียว ใช้ล้างชำระล้างภาชนะที่ใช้ในห้องครัว น้ำซาวข้าวอุดมไปด้วยด้วยสารลดแรงตึงผิวตามธรรมชาติที่สามารถประยุกต์ใช้ล้างถ้วยชามแล้วก็ภาชนะต่างๆในห้องครัวได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาสำหรับล้างจาน ดังนี้ถ้าหากมีคราบเปื้อนน้ำมันติดแน่นภาชนะ การล้างด้วยน้ำแช่ข้าวก่อนที่จะช่วยลดการใช้น้ำยาล้างจาน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยประหยัดน้ำยาสำหรับล้างจานแล้วก็ยังดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมด้วย น้ำซาวข้าวดีต่อผัก ผลไม้ น้ำซาวข้าวก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยกำจัดสารพิษตกค้างออกไปได้อย่างสะอาด โดยให้นำผักรวมทั้งผลไม้แช่ในน้ำซาวข้าวราว 5-15 นาที ซึ่งน้ำซาวข้าวที่ใช้ควรจะเป็นน้ำซาวข้าวครั้งที่ 2 (น้ำแช่ข้าวคราวแรกอาจมีสิ่งสกปรกปน) เมื่อแช่เสร็จก็ให้นำไปล้างน้ำเปล่าอีกรอบ เพียงเท่านี้ก็รับประทานได้แบบไม่เป็นอันตรายไกลจากสารเคมีต่างๆแล้ว ใช้ต้มผักเพื่อลดรสขมและก็คงความหวานอร่อยของผัก น้ำซาวข้าวอุดมไปด้วยแคลเซียมที่สามารถลดรสขมรวมทั้งเมือกของผักต่างๆอาทิเช่น หน่อไม้ หัวผักกาด แครอท รวมทั้งเผือกได้ดี …

Read More

ทำได้เอง วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาบน ง่ายนิดเดียว

ทำได้เอง วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาบน ง่ายนิดเดียว เครื่องซักผ้า เป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่มั่นใจว่าหลายๆบ้านคงมีคิดบ้านกันอยู่ไม่น้อย เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี เราจะต้องมีแนวทางการทำ “ความสะอาดเครื่องซักผ้า” ขั้นต่ำ เดือนละครั้ง หรือ 3 เดือนครั้งก็ยังดี เพื่อไม่ให้เครื่องซักผ้ามีการหมักหมม รวมทั้งกลิ่นเหม็นอับ ที่อาจจะก่อให้มาติดที่เสื้อผ้าที่พวกเราซักได้ ของดีในครัวน้ำส้มสายชู ง่ายเปิดโปรแกรมซักน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 60 °C แล้วต่อจากนั้นเทน้ำส้มสายชู 230 มล. ลงไปในช่องใส่แฟ้บ เปิดเครื่องปั่นสัก 3 นาที เพื่อน้ำส้มสายชูละลายไปกับน้ำ เสร็จแล้วแช่ทิ้งเอาไว้ 1-2 …

Read More

ดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล บ่อยๆควรรู้ไว้

ดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล บ่อยๆควรรู้ไว้ กาแฟดำ แม้ว่าจะมีรสชาติที่ขมและก็ฝาด แต่ว่ามันก็มีเสน่ห์จนถึงทำให้หลายท่านติดอกติดใจ นอกเหนือจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย วันนี้พวกเรานำคุณประโยช์จากกาแฟดำ มาให้ทุกคนได้ทราบจะกันมากยิ่งขึ้น กาแฟดำช่วยกระตุ้นความจำ การศึกษาของมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา เปิดเผยว่า คนอายุล่วงเข้าวัยกลางคน ควรจะดื่มกาแฟโดยประมาณ 4-5 แก้วต่อวัน เพื่อเพิ่มระดับฮอร์โมน G-CSF ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดการเสี่ยงเป็นอัลไซเมอร์ ยิ่งไปกว่านี้กาแฟยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ประสาท ลดอาการหลงลืมที่เกิดตามวัยได้ ลดอาการบวมน้ำ เพิ่มการเผาผลาญ ลดหุ่น เพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกายได้ คนลดหุ่นก็เลยนิยมดื่มกันมากเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าในกาแฟดำ 1 แก้วที่ไม่ใส่น้ำตาลเลย หรือโดยประมาณ …

Read More

หายหมดยกลัง ไม่กลับมาอีก ด้วยของหาง่ายในบ้าน

หายหมดยกลัง ไม่กลับมาอีก ด้วยของหาง่ายในบ้าน แนวทางกำจัดแมลงสาบสำหรับผู้ที่กลัวแมลงสาบ แค่นึกถึงตอนมันกระพือปีกบินเข้ามาหาพวกเรากับหนวดยาวๆทั้งสองข้าง ก็ทำให้จะต้องออกเสียงกรี๊ดลั่นออกมาสุดพลังอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเกิดจำต้องพบกองทัพแมลงสาบเดินไปเดินมาอยู่ในบ้านอีกคงจะอยากย้ายบ้านหนีแน่ๆแม้กระนั้นใครที่ทั้งยังไม่ชอบแล้วก็กลัวแมลงสาบขนาดหนัก ลองเอาอย่างวิธีนี้ดูสิคะ กับดักกากกาแฟ กับดักนี้สามารถทำเป็นง่ายๆโดยนำกากกาแฟไปแช่ลงไปในน้ำเปล่าทิ้งเอาไว้ นำกากกาแฟแช่น้ำใส่ลงไปในขวดโหล ม้วนกระดาษเป็นรูปกรวยแล้วแทงไว้ที่ปากขวด ตั้งทิ้งเอาไว้ 1 คืน เมื่อแมลงสาบได้กลิ่นก็จะปีนเข้าไปในขวดโหลรวมทั้งตายด้วยกลิ่นของคาเฟอีน สูตรสเปรย์พริกไทย ผสมพริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด ¼ ถ้วยตวง คนจะกว่าจะเข้ากันแล้วจากนั้นก็ให้เทใส่กระบอกสเปรย์ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสเปรย์พริกไทยไว้ฉีดตามจุดที่เห็นแมลงสาบเดินป้วนเปี้ยนอยู่เป็นประจำแม้กระนั้นกลิ่นแรงของพริกไทยอาจส่งผลให้คนภายในบ้านจามกันบ้างนะคะ แต่ทว่ากลิ่นนี้แมลงสาบเองก็แพ้ราบคาบเช่นกัน ฉะนั้นก็จัดว่าคุ้มเนอะ สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม จุดอ่อนของแมลงสาบตัวเล็กๆก็คือพวกมันไม่อาจจะหายใจในที่ที่มีกลิ่นน้ำหอมได้ โดยเหตุนี้ก็เลยสามารถกำจัดพวกมันได้ด้วยการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม …

Read More