เก็บไว้ทำสูตรสำหรับคนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

เก็บไว้ทำสูตรสำหรับคนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

ว่านหางจระเข้ พืชสมุนไพรไทยที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ดูแลทั้งยังผิวหนังแล้วก็ดีต่อความสวย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง

ทำให้ผิวเนียนนุ่ม

วุ้นใสๆของว่านหางจระเข้สามารถเติมน้ำให้ผิวได้ โดยจะมีผลให้ผิวพรรณเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น วิธีก็ง่ายดายมากแค่เพียงนำเนื้อใสๆของว่านหางจระเข้มาขัดแล้วก็พอกตัว ทิ้งเอาไว้ราว 30 นาที แล้วล้างออก หรือจะเอามาแช่ลงในอ่างอาบน้ำและก็ขัดตัวขณะอาบน้ำไปด้วยก็ได้ วิธีการแบบนี้ถ้าหากทำเป็นประจำผิวจะค่อยๆเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แล้วก็กระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

ทำให้หน้าเด้ง

ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน หากต้องการที่จะให้กลับมาเนียนเด้งอีกรอบก็แค่นำเนื้อใสๆของว่านหางจระเข้มาฝานบางๆแล้วเอามาโปะหน้า ทิ้งเอาไว้ราวๆ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด หลังล้างหน้าจะรู้สึกได้โดยทันทีว่าผิวหน้าเต่งตึงและก็ชุ่มชื้นขึ้นจนกระทั่งสังเกตเห็นได้ชัด

ลดผิวแห้งกร้าน

ผิวตามร่างกายที่แห้งกร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆศอก ตาตุ่ม เข่า รวมทั้งส้นเท้า ปล่อยทิ้งเอาไว้อาจไม่น่ามองสักเท่าไร สาวๆสามารถจัดการได้โดยการนำเนื้อใสๆของว่านหางจระเข้มาขัดๆเช็ดๆบริเวณนั้น โดยให้ทำเป็นประจำทุกวัน รอยแห้งกร้านตามจุดต่างๆจะค่อยๆเนียนนุ่มขึ้นได้

ฟื้นบำรุงผิวหลังออกแดด

นำวุ้นว่านหางจระเข้มาล้างให้สะอาดแล้วหลังจากนั้นทาผิวที่เกิดปัญหาไหม้แสบร้อนจากแดด สำหรับใครที่มีผิวแห้งหยาบมากๆบางทีอาจผสมกับน้ำมันมะพร้าวเพื่อช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นได้ด้วย

รักษาแผลที่เกิดจากของมีคม

ถ้าหากมีแผลที่เกิดขึ้นมาจากของมีคมบาดหรือแม้กระทั้งแผลถลอก คุณสามารถนำวุ้นว่านหางจระเข้ที่มีเมือกอยู่มาแปะลงไปบนแผลได้เลยค่ะ ด้วยเหตุว่าฤทธิ์จากเมือกว่านหางจระเข้จะช่วยเร่งให้แผลมีการสมานตัวได้เร็วยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *