หายหมดยกลัง ไม่กลับมาอีก ด้วยของหาง่ายในบ้าน

หายหมดยกลัง ไม่กลับมาอีก ด้วยของหาง่ายในบ้าน

แนวทางกำจัดแมลงสาบสำหรับผู้ที่กลัวแมลงสาบ แค่นึกถึงตอนมันกระพือปีกบินเข้ามาหาพวกเรากับหนวดยาวๆทั้งสองข้าง ก็ทำให้จะต้องออกเสียงกรี๊ดลั่นออกมาสุดพลังอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเกิดจำต้องพบกองทัพแมลงสาบเดินไปเดินมาอยู่ในบ้านอีกคงจะอยากย้ายบ้านหนีแน่ๆแม้กระนั้นใครที่ทั้งยังไม่ชอบแล้วก็กลัวแมลงสาบขนาดหนัก ลองเอาอย่างวิธีนี้ดูสิคะ

กับดักกากกาแฟ

กับดักนี้สามารถทำเป็นง่ายๆโดยนำกากกาแฟไปแช่ลงไปในน้ำเปล่าทิ้งเอาไว้ นำกากกาแฟแช่น้ำใส่ลงไปในขวดโหล ม้วนกระดาษเป็นรูปกรวยแล้วแทงไว้ที่ปากขวด ตั้งทิ้งเอาไว้ 1 คืน เมื่อแมลงสาบได้กลิ่นก็จะปีนเข้าไปในขวดโหลรวมทั้งตายด้วยกลิ่นของคาเฟอีน

สูตรสเปรย์พริกไทย

ผสมพริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด ¼ ถ้วยตวง คนจะกว่าจะเข้ากันแล้วจากนั้นก็ให้เทใส่กระบอกสเปรย์ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสเปรย์พริกไทยไว้ฉีดตามจุดที่เห็นแมลงสาบเดินป้วนเปี้ยนอยู่เป็นประจำแม้กระนั้นกลิ่นแรงของพริกไทยอาจส่งผลให้คนภายในบ้านจามกันบ้างนะคะ แต่ทว่ากลิ่นนี้แมลงสาบเองก็แพ้ราบคาบเช่นกัน ฉะนั้นก็จัดว่าคุ้มเนอะ

สเปรย์น้ำยาปรับผ้านุ่ม

จุดอ่อนของแมลงสาบตัวเล็กๆก็คือพวกมันไม่อาจจะหายใจในที่ที่มีกลิ่นน้ำหอมได้ โดยเหตุนี้ก็เลยสามารถกำจัดพวกมันได้ด้วยการผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา กับน้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง ให้เข้ากัน แล้วจากนั้นก็ให้เทใส่ขวดสเปรย์ แล้วก็นำไปพ่นตามที่ที่แมลงสาบชอบเข้าไปอยู่

ใบกระวานอยู่หมัด

ใบกระวานมีกลิ่นเฉพาะตัวที่แมลงสาบสุดจะทน ด้วยเหตุนี้แค่เพียงพวกเรานำใบกระวานไปวางไว้ตามจุดสุ่มมีโอกาสเสี่ยงต่อการมีแมลงสาบมาวนเวียน เพียงเท่านี้แมลงสาบก็ไม่กล้าแหย็มกับพวกเราแล้วจ้า

เบกกิ้งโซดาของใกล้ตัว

อีกหนึ่งกับดักล่อแมลงสาบที่ทำเองได้ไม่ยากจากในห้องครัว ขั้นแรกให้ผสมน้ำตาลแล้วก็เบกกิ้งโซดาในจำนวนที่เท่าๆกันลงในน้ำเปล่า ต่อจากนั้นเทใส่กระป๋องหรือขวดพลาสติก กลิ่นหวานๆจะล่อให้แมลงสาบเข้ามากินน้ำ แล้วเบกกิ้งโซดาก็ทำให้ท้องของแมลงสาบอัดแน่นไปด้วยแก๊สแล้วก็สิ้นใจตายในที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *